Chọn mua chiller bể cá cần lưu ý những điểm này


Máy làm lạnh nước cho bể cá là thiết bị đóng vai trò quan trọng đối với nhiều đơn vị kinh doanh cá cảnh, nhà hàng hải sản hoặc các hộ gia đình. Thiết bị này càng đặc biệt quan trọng đối với các bể cá nước mặn để đảm bảo nhiệt độ nước thấp cho cá cảnh sống khỏe mạnh trong ngày hè nóng bức.

Vậy trong trường hợp nào chúng ta cần mua máy làm lạnh nước cho hồ cá? Khi mua và sử dụng thiết bị này bạn cần chú ý tới những vấn đề gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho băn khoăn của mình.

Khi nào chúng ta cần mua máy làm lạnh nước cho bể cá?

Nhiều người cho rằng máy làm lạnh nước cho hồ cá chỉ cần thiết đối với các loài cá cảnh ở vùng ôn đới hay cực bắc, nhưng điều này cũng không hoàn toàn chính xác. Một số loại cá cận nhiệt đới quen với nhiệt độ nước khoảng 18-25°C vẫn có thể bị bệnh hoặc chết nếu nhiệt độ không khí trong nhà lên đến trên 30°C. Chính vì vậy, thiết bị làm lạnh là rất cần thiết cho bể cá cảnh khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ nước mong muốn.

Do vậy, bạn cần đầu tư máy làm lạnh nước cho bể cá nếu:

  • Bạn muốn nuôi cá cảnh nước lạnh trong nhà mà không muốn giảm nhiệt độ phòng quá thấp.
  • Khu vực bạn sống có mùa hè nóng bức, máy lọc nước và máy cho cá ăn đều làm tăng nhiệt trong bể cá.
  • Bạn sống trong môi trường chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên có nhiều yếu tố tăng nhiệt và làm giảm nhiệt độ trong nhà liên tục.
  • Bạn cài đặt nhiều thiết bị làm tăng nhiệt độ của nước bể cá, ví dụ máy bơm và đèn.

Ưu, nhược điểm của việc đầu tư máy làm lạnh nước cho bể cá là gì?

Máy làm lạnh nước chiller giúp cho nhiệt độ nước trong bể thủy sinh luôn ở mức ổn định để các chú cá cảnh có thể sống khỏe mạnh. Đặc biệt, dù chúng ta phải di chuyển bể cá tới nơi khác khiến những thông số trong bể thay đổi thì máy làm lạnh vẫn giữ cho các tham số này ổn định, đảm bảo động vật thủy sinh luôn khỏe mạnh.

Nhược điểm của việc mua máy làm lạnh nước cho hồ cá là chúng ta sẽ phải thường xuyên kiểm tra công suất của máy và tiêu tốn khá nhiều chi phí đầu tư. Bên cạnh đó, các máy làm lạnh hồ cá cũng phát ra khá nhiều nhiệt nên nó không thích hợp đặt trong hồ cá nên đặt bên ngoài.

Chú ý khi chọn mua máy làm lạnh nước cho hồ cá

Máy làm lạnh bể cá là thiết bị quan trọng đối với những người chơi cá cảnh, giúp giữ nhiệt độ ổn định cho bể cá để cá và san hô khỏe mạnh hơn, giúp oxy hòa tan tốt hơn. Để mua thiết bị này, bạn cần chú ý những điểm sau:
  • Chọn sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng, có công suất đủ lớn để đảm bảo sử dụng trong thời gian dài và không mất thời gian dài cấp trong tương lai.
  • Xem xét kỹ giá thành máy làm lạnh trước khi mua, nên nằm trong mức giới hạn mà bạn dự kiến.
  • Nên chọn loại máy tin cậy, có thời gian bảo hành dài và chính sách chu đáo để có thể sử dụng thiết bị nhiều năm không mất những chi phí khác.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể chọn mua máy làm lạnh nước cho bể cá phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của gia đình mình.

Chọn mua chiller bể cá cần lưu ý những điểm này Chọn mua chiller bể cá cần lưu ý những điểm này Reviewed by Unknown on 14:38 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

ads
Được tạo bởi Blogger.